Tổng hợp

8/6 là ngày gì? – THPT Phạm Hồng Thái

8/6 là ngày gì? Có sự kiện gì đặc biệt diễn ra vào ngày 8/6? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

8/6 là ngày gì?

8/6 là ngày thứ 159 (160 trong năm nhuận) trong lịch Gregory.

Bạn đang xem bài: 8/6 là ngày gì? – THPT Phạm Hồng Thái

8 6 la ngay gif 8 6 la ngay gif
Xem lịch 8/6/2022.

8/6 là ngày Đại dương Thế giới (World Oceans Day)

Năm 1992, Canada đã đề nghị chọn ngày 8/6 là ngày Đại dương Thế giới (World Oceans Day) trong Hội nghị Trái Đất ở Rio de Janeiro, Brasil. Đến năm 2008, Liên Hiệp Quốc công nhận chính thức ngày 8/6 là ngày lễ quốc tế trong Nghị quyết A/RES/63/111.

Từ đó đến nay, nhiều nước trên toàn cầu đã tham gia ngày lễ này. Nó được tổ chức bởi các tổ chức quốc tế là Dự án Đại dương Thế giới (Ocean Project) và Mạng lưới Đại dương Thế giới (World Ocean Network).

Ngày Đại dương Thế giới được tổ chức nhằm nhắc nhở người dân trên toàn cầu cần quan tâm tới những giá trị của đại dương, các sản phẩm từ biển và đại dương trong tình trạng ô nhiễm toàn cầu và tiêu dùng quá mức các loài hải sản đã khiến cho lượng tài nguyên đại dương này đang ngày càng thu hẹp.

Ngày Đại dương Thế giới mang lại cơ hội cho mỗi người tham gia vào các hoạt động quảng bá, bảo vệ môi trường biển như nhặt rác tại bãi biển…

Chủ đề của Ngày đại dương thế giới 2022 là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”, thể hiện tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp giữa các quốc gia và tổ chức nhằm hồi phục các hệ sinh thái biển, hồi phục sinh thái đại dương, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

8/6 là ngày bạn thân

Ngày 8/6 hàng năm được gọi là ngày Bạn thân – National Best Friends Day.

Các sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 8/6

68 – Viện nguyên lão tuyên bố Galba là hoàng đế.

218 – Quân Lê dương ủng hộ Elagabalus giành thắng lợi trước quân của Hoàng đế La Mã Macrinus trong trận chiến gần Antioch thuộc Syria ngày nay, Elagabalus tuyên bố đây là ngày khởi đầu triều đại của mình.

907 – Hậu Lương Thái Tổ phong cho Vũ An tiết độ sứ Mã Ân tước hiệu Sở vương, khởi đầu nước Sở thời Ngũ Đại Thập Quốc.

1948 – Chiếc xe Porsche đầu tiên, mẫu 356 “No. 1”, chính thức ra mắt, đánh dấu bước khởi đầu của một thương hiệu xe hơi thế giới.

1949 – Tiểu thuyết Một chín tám tư của nhà văn người Anh George Orwell được phát hành tại Luân Đôn.

1951 – Thành lập Air Viet Nam, hàng không dân dụng đầu tiên của Việt Nam.

1956 – Lâm Hữu Phúc kế nhiệm chức vụ thủ hiến của Singapore sau khi người tiền nhiệm David Marshall thất bại trong đàm phán tự trị với Anh.

1969 – Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon tuyên bố đợt rút quân đầu tiên 25.000 lính Mỹ khỏi Việt Nam.

1972 – Chiến tranh Việt Nam: Nhiếp ảnh gia Nick Út chụp bức ảnh về một trẻ em chạy trên đường sau khi bị bỏng do bom napalm, bức ảnh sau đó đoạt giải Pulitzer.

1984 – Đồng tính luyến ái được tuyên bố hợp pháp tại bang New South Wales, Úc.

1988 – Ngoại trưởng Liên Xô Eduard Shevardnadze tuyên bố trước Liên hiệp quốc rằng Liên Xô sẵn sàng ngừng vĩnh viễn các vụ thử vũ khí hạt nhân nếu như Hoa Kỳ cũng đồng ý làm như vậy.

1992 – Hội nghị thượng đỉnh Trái Đất tại Rio de Janeiro, Brasil thông qua việc thành lập một cơ chế mới của Liên hiệp quốc nhằm giám sát việc tuân thủ các hiệp ước về môi trường.

2008 – Một nam giới lái một xe tải đâm vào một đám đông người đi bộ ở quận Akihabara, Tokyo, Nhật Bản, sau đó đâm ít nhất 12 người trước khi bị bắt giữ.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng hợp

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button