Mẹo vặt

5 việc nên làm khi bị mất điện thoại để không bị lộ thông tin cá nhân

viecnenlamkhibimatdienthoai65 1280x720 800 resize viecnenlamkhibimatdienthoai65 1280x720 800 resize

Điện thoại luôn là thứ cực kì quan trọng đối với mỗi người, nó không chỉ là phương tiện để liên lạc mà nó còn là một nơi để lưu trữ thông tin của bạn. Vậy làm gì khi bạn bị mất điện thoại bất ngờ. Cùng mình xem 5 việc nên làm khi bị mất điện thoại để đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn nhé.

1. Lập tức báo mất và khóa điện thoại

Nếu đang đi du lịch nhưng bị mất hay bị giật điện thoại thì bạn phải làm ngay thao tác này nhé. Mượn ngay một chiếc điện thoại khác của bạn bè hay người thân đi cùng rồi đăng nhập vào tài khoản Google hay ID Apple của bạn, sử dụng chức năng tìm điện thoại để xác định vị trí hoặc khóa và báo mất điện thoại. Nếu điện thoại bị giật thì bạn cũng có thể xóa luôn dữ liệu trên máy cũng được. Link cho cả iPhone và Android mình sẽ để bên dưới này nha.

Việc nên làm khi bị mất điện thoại

2. Liên hệ nhà mạng để khóa sim

Việc có sim trên điện thoại sẽ giúp cho các đối tượng xấu đễ dàng lấy được các mã quan trọng như OTP, mã giao dịch,… vì vậy nếu như bị mất điện thoại hãy cứ báo ngay đến nhà mạng để khóa sim của bạn lại nha.

Việc nên làm khi bị mất điện thoại

3. Đăng xuất các tài khoản trên điện thoại bị mất

Hiện nay tất cả các ứng dụng đều đã có trang bị tính năng đăng xuất từ xa. Bạn chỉ cần mượn một chiếc điện thoại hay máy tính khác của người đi cùng và truy cập vào các ứng dụng mà bạn đã đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất và đăng xuất chúng ra là xong.

Việc nên làm khi bị mất điện thoại

4. Không bấm vào các link lạ

Lợi dụng niềm tin rằng khi mất điện thoại chúng ta sẽ gặp được người tốt trả lại máy thì các đối tượng này sẽ gửi cho bạn các link yêu cầu bạn đăng nhập, nhập thông tin,… Đừng nhé, khi mất điện thoại thì đừng ấn vào bất kì một link lạ nào mà bạn nhận được. Đặc biệt là trên điện thoại iPhone.

Việc nên làm khi bị mất điện thoại

5. Thông báo đến người thân

Sẽ có nhiều đối tượng xấu sau khi có được điện thoại của bạn sẽ dùng nó trên danh nghĩa của bạn và đi vay, mượn tiền của mọi người. Vì vậy khi bị mất điện thoại hãy làm mọi cách để mọi người biết rằng mình vừa mới mất điện thoại để mọi người phòng ngừa và không bị kẻ gian lừa nha.

Việc nên làm khi bị mất điện thoại

Bạn còn gặp khó khăn gì trong việc sử dụng những chiếc điện thoại không? Hãy chia sẻ cho mình và mọi người biết nó có tốt không cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Để có được một chiếc điện thoại với nhiều tính năng nhất và mức độ bảo mật cao thì bạn nên chọn cho mình một chiếc điện thoại cao cấp nha. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc thì hãy bấm vào ngay nút màu cam bên dưới để có thể tham khảo thêm được nhiều mẫu điện thoại cao cấp tại TGDĐ với giá tốt nhất.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button