Mẹo vặt

5 tính năng nên tắt trên MIUI 13 giúp bạn sử dụng điện thoại sướng hơn

tinhnangmiui135 1280x720 800 resize tinhnangmiui135 1280x720 800 resize

Qua một thời gian trải nghiệm giao diện người dùng mới nhất của Xiaomi là MIUI 13 thì mình cảm thấy có một số tính năng nếu bạn tắt đi sẽ sử dụng điện thoại được tiện lợi và dễ dàng hơn. Cùng mình xem 5 tính năng nên tắt trên MIUI 13 đó là gì qua bài viết này nha.

1. Trở về trung tâm thông báo cũ

Theo mình thấy trung tâm thông báo cũ thì sẽ dễ dàng sử dụng hơn, bạn có thể vuốt từ trên xuống ở bất cứ vị trí nào ở cạnh trên màn hình để xem thông báo cũng như là sử dụng trung tâm công cụ trên thanh thông báo. Ngoài ra với trung tâm thông báo cũ mình còn có thể xem được lượng data đã dùng nữa.

Bạn đang xem bài: 5 tính năng nên tắt trên MIUI 13 giúp bạn sử dụng điện thoại sướng hơn

Để chuyển về trung tâm thông báo cũ trên MIUI 13 thì bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Thông báo & Trung tâm điều khiển > Kiểu trung tâm điều khiển > chọn về phiên bản cũ là xong.

Tính năng trên MIUI 13

2. Đổi vị trí phím điều hướng

Với phím điều hướng thì sẽ có 3 phím cơ bản đó là phím quay lại, phím quay về màn hình chính và phím xem các ứng dụng gần đây. Phím quay về màn hình chính thì luôn luôn ở giữa rồi. Còn 2 phím còn lại có thể nằm ở 2 bên trái hoặc phải, bạn có thể chỉnh 2 phím đó đảo vị trí qua lại cho nhau bằng cách vào Cài đặt > Màn hình chính > Điều hướng hệ thống > chọn bật hoặc tắt công tắc ở Hoán đổi vị trí phím ảo nha.

Tính năng trên MIUI 13

3. Tắt khóa tạp chí

Nếu bạn là một người không thích sự màu mè thì chắc chắn khóa tạp chí trên MIUI 13 không phải là thứ dành cho bạn rồi. Vì khi tính năng này được mở lên thì mỗi lần bạn mở màn hình thì màn hình khóa sẽ lại thay đổi làm bạn khó chịu. Vì vậy hãy truy cập ngay vào Cài đặt > Always-on Display & Màn hình khóa > Khóa tạp chí > tắt công tắc ở mục Bật đi nhé.

Tính năng trên MIUI 13

4. Thay đổi bố cục màn hình chính

Có thể bạn đã quen với các bố cục màn hình là 5×6 nhưng trên MIUI bố cục mặc định cho các ứng dụng trên màn hình sẽ là 4×5. Vì vậy, nếu cần đổi lại thì bạn hãy truy cập Cài đặt > Màn hình chính > Bố cục màn hình chính rồi chọn lại thành 5×6 là được.

Tính năng trên MIUI 13

5. Tắt đồng hồ kép trên màn hình khóa

Mặc định trên MIUI 13 thì đồng hồ trên màn hình khóa sẽ là màn hình kép, cho phép bạn theo dõi thời gian ở 2 nơi cùng một lúc nhưng việc bạn chỉ ở một múi giờ cố định thì điều này khá thừa thãi mà khi có đồng hồ kép thì thông tin các đồng hồ sẽ nhỏ lại gây khó theo dõi nữa. Vì vậy vào ngay Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngày & giờ > tắt công tắc ở mục Đồng hồ kép đi nha.

Tính năng trên MIUI 13

Những cách trên có giúp gì được cho bạn không? Hãy thử rồi chia sẻ cho mình và mọi người biết nó có tốt không cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Những chiếc điện thoại Xiaomi dù là giá rẻ hay cao cấp của nhà Xiaomi đều sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi cho bạn bởi nó có rất nhiều tính năng thú vị. Nếu bạn đang có ý định mua điện thoại mới đặc biệt là các chiếc điện thoại Xiaomi để dùng cho đã thì bấm ngay vào nút màu cam bên dưới nha.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Mẹo vặt

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button