Mẹo vặt

5 mẹo sử dụng Google Drive để công việc của bạn trở nên thuận tiện hơn

anhbia 1280x720 800 resize anhbia 1280x720 800 resize

Google Drive là một công cụ lưu trữ đám mây vô cùng tiện lợi đến từ Google. Với Google Drive, bạn có thể lưu trữ với 15GB miễn phí. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn những mẹo sử dụng Google Drive tiện lợi và nhanh chóng trên điện thoại và máy tính nhé.

Tải Google drive theo các đường dẫn sau

1. Thêm file vào màn hình chính

Nếu bạn thường xuyên sử dụng file nào đó và muốn mở file một cách nhanh chóng, bạn có thể thêm file đó vào màn hình chính và chỉ bằng cái nhấn, bạn đã có thể mở file đó một cách dễ dàng. Để thêm vào màn hình chính, bạn hãy làm như sau

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc màn hình ngay tại file đó và chọn Thêm vào màn hình chính.

5 mẹo sử dụng Google Drive

Bước 2: Tiếp theo, Google Drive sẽ hỏi xác nhận một lần nữa, bạn hãy chọn vào Thêm và file đó sẽ được tự động thêm vào khoảng trống ở màn hình chính.

5 mẹo sử dụng Google Drive

2. Sử dụng khi không có kết nối Internet

Để có thể sử dụng khi không có kết nối Internet, bạn hãy mở file đó và chọn vào biểu tượng ở ba dấu chấm ở góc màn hình sau đó chọn vào Có thể sử dụng khi không có mạng. Như vậy, bạn đã có thể sử dụng file đó ngay cả khi không có kết nối Internet.

5 mẹo sử dụng Google Drive

Để xem lại các file đó, bạn hãy chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ở góc màn hình và chọn vào Ngoại tuyến, tất cả các file ngoại tuyến của bạn đều được ở đó.

5 mẹo sử dụng Google Drive

3. Gắn sao những thư mục quan trọng

Nếu file đó quá quan trọng và bạn không muốn bị lạc mất thì bạn có thể sử dụng tính năng Gắn sao. Để thực hiện, bạn hãy chọn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc màn hình tại file đó và chọn Thêm vào thư mục có gắn dấu sao.

5 mẹo sử dụng Google Drive

Để mở file được gắn sao, bạn hãy chọn vào tab Có gắn dấu sao.

5 mẹo sử dụng Google Drive

4. Hiển thị vị trí lưu tệp

Để xem vị trí lưu tệp, bạn hãy nhấp chuột phải vào file đó và chọn Hiển thị thông tin tệp.

5 mẹo sử dụng Google Drive

5. Xóa các tệp “mồ côi” trong Google Drive

Tệp “mồ côi” là những tệp mà bạn đã lưu trong một thư mục nào đó, tuy nhiên sau đó bạn lại xóa thư mục đó đi và các tệp này không có nơi lưu trữ và trở thành các tệp “mồ côi” được lưu trong tài khoản của bạn. Các tệp này thường sẽ không hiển thị trong danh sách file của bạn nhưng vẫn chiếm dung lượng bộ nhớ của Drive, bạn nên xóa nó đi để không bị tràn dung lượng bộ nhớ bằng cách sau

Bước 1: Nhập vào khung tìm kiếm của Drive dòng lệnh sau is:unorganized owner:me

5 mẹo sử dụng Google Drive

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các tệp “mồ côi”, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Xóa.

5 mẹo sử dụng Google Drive

Bước 3: Để xóa hoàn toàn tệp đó, bạn hãy vào mục Thùng rác và chọn Xóa vĩnh viễn. Như vậy, tệp “mồ côi” đã được xóa hoàn toàn khỏi Drive của bạn.

5 mẹo sử dụng Google Drive

Bạn có thấy bài viết này hữu ích? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho mình 1 like và share để ủng hộ mình ở các bài viết sau nhé.

Bạn đang nhu cầu mua sắm cho mình chiếc điện thoại có thể đáp ứng được các tác vụ học tập, làm việc suốt thời gian dài trên chúng thì có thể tham khảo qua mẫu điện thoại tại THPT Phạm Hồng Thái có dung lượng pin lớn tại để sử dụng suốt cả ngày dài. Click ngay nút cam bên dưới để tham khảo qua nhé!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button