5 lỗi trên iOS 16 thường gặp và cách khắc phục siêu hiệu quả cho bạn

tong hop cac loi tren ios 16 va cach khac phuc 10 1280x720 800 resize tong hop cac loi tren ios 16 va cach khac phuc 10 1280x720 800 resize

iOS 16 vừa ra mắt thì đã được đông đảo người dùng nâng cấp phiên bản này cho iPhone của mình. Bên cạnh những tính năng mới thì các lỗi mà iOS 16 Beta gây phiền phức cho người dùng cũng không ít. Vậy ngay sau đây là tổng hợp các lỗi trên iOS 16 và cách khắc phục cho mọi người nhé.

1. Lỗi hao pin

Cộng đồng nhà Táo đã bàn luận với nhau rất nhiều vấn đề khi iOS 16 được ra mắt, từ việc các tính năng mới, các lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm thì vấn đề hao pin đã được nhắc đi nhắc lại và đã diễn ra trên các bản iOS rất nhiều, iOS 16 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên các bạn hãy tham khảo bài viết theo đường link dưới đây để khắc phục nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: iOS 16 có hao pin không? 4 cách giải quyết vấn đề trong một nốt nhạc

Tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục

2. Lỗi nóng máy

Bên cạnh những tính năng mới thì vẫn còn một số người dùng đánh giá rằng iOS 16 dẫn đến tình trạng nóng máy. Bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu thiết bị của bạn gặp tình trạng nóng máy khi nâng cấp lên iOS 16 thì hãy xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: iOS 16 nóng máy phải làm sao? 5 cách xử lý giúp giảm nhiệt nhanh chóng

Tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục

3. Lỗi đơ bàn phím

Với lỗi bị đơ bàn phím trong khi đang sử dụng thì bạn hãy xử lý theo cách sau nhé.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục

Bước 2: Chọn Bàn phím > Tại mục Tất cả bàn phím, bạn hãy tắt đi hết để hạn chế lỗi đơ bàn phím nha.

Tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục

4. Lỗi hình nền tự động đổi sang màn hình đen

Vì đây chỉ là bản beta nên vẫn còn xảy ra nhiều lỗi, với lỗi tự động đổi sang màn hình đen thì các bạn hãy thử khởi động lại máy (Restart) để hoạt động ổn định hơn nhé.

Tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục

5. Lỗi tự động ngưng sạc

Một lỗi khá phổ biến sau khi cập nhật lên iOS 16 đó là thiết bị tự động ngưng sạc. Với lỗi này thì các bạn hãy tắt chế độ nguồn điện thấp trước khi sạc pin đi nha. 

Truy cập vào Cài đặt > Chọn Pin > Tắt Chế độ nguồn điện thấp

Tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục

Như vậy, mình đã tổng hợp các lỗi khi mới update iOS 16 và cách khắc phục đến cho mọi người. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.