5 cách tiết kiệm pin trên MIUI 13 mà bạn nên biết để dùng được lâu hơn

tietkiempinmiui136 1280x720 800 resize tietkiempinmiui136 1280x720 800 resize

Sử dụng điện thoại Xiaomi và bạn đã cập nhật phầm mềm của nó lên phiên bản mới nhất là MIUI 13. Ở phiên bản này sẽ có rất nhiều tính năng mới so với MIUI 12 nhưng đi kèm với đó cũng có thể nó sẽ hao pin hơn trên một số dòng điện thoại. Nếu như bạn cũng thấy điện thoại mình quá hao pin thì hãy cùng xem ngay 5 cách tiết kiệm pin trên MIUI 13 qua bài biết này nha.

1. Tắt màn hình tần số quét cao

Với màn hình tần số quét cao thì bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác lướt mượt hơn, nhìn đã hơn. Nhưng nó cũng có điểm trừ là khá tốn pin, việc bạn để màn hình tần số quét thông thường là 60Hz sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều pin đó, Vì vậy nếu thấy không cần thiết thì bạn hãy vào ngày Cài đặt > Màn hình > Tốc độ làm mới > chọn vào 60Hz bạn nhé.

Cách tiết kiệm pin trên MIUI 13

2. Sử dụng chế độ nền tối

Chế độ nền tối là một chế độ đang được rất nhiều người sử dụng gần đây vì độ đẹp mắt của nó. Nhưng ngoài đẹp ra thì nó cong một số tác dụng khác như giúp bạn đỡ đau mắt hơn khi dùng vào ban đêm và đặc biệt là tiết kiệm pin hơn. Để sử dụng chế độ này cho điện thoại của mình thì bạn hãy vào ngay Cài đặt > Màn hình > chọn Chế độ nền tối là xong nha.

Cách tiết kiệm pin trên MIUI 13

3. Tắt chế độ sáng màn hình khi có thông báo

Có rất nhiều người sử dụng tính năng này vì độ tiện lợi của nó khi bạn có thể theo dõi nhanh chóng đó là thông báo gì khi màn hình sáng lên. Nhưng nó cũng có một điểm trừ là khi điện thoại của bạn có quá nhiều thông báo thì nó sẽ cực kỳ hao pin. Để tắt tính năng này thì bạn hãy vào Cài đặt > Always-on Display & Màn hình khóa > Hiệu ứng thông báo > chọn Không hoặc các hiệu ứng sáng viền để tiết kiệm pin hơn.

Cách tiết kiệm pin trên MIUI 13

4. Đặt thời gian tự động tắt màn hình là 15 giây

Việc mở khóa điện thoại đã trở nên rất dễ dàng nhờ bảo mật khuôn mặt hay vân tay cho nên mình khuyên các bạn nên để chế độ khóa màn hình tự động trong vòng 15s để có thể tiết kiệm được nhiều pin nhất tránh tình trạng mở màn hình nhưng không dùng quá lâu. Vào ngay Cài đặt > Always-on Display & Màn hình khóa > Ngủ > chọn thời gian 15 giây là được.

Cách tiết kiệm pin trên MIUI 13

5. Tự động xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm là các dữ liệu được máy lưu tạm thời để bạn có thể sử dụng các ứng dụng liên tục một các dễ dàng hơn, vì vậy nó cũng là một trong các nguyên nhân gây hao pin. Trên MIUI 13 đã có tính năng giúp bạn tự động quá bộ nhớ đệm này khi không dùng rồi đó. Vào ngay Cài đặt > Pin > ấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình > Xóa bộ nhớ đệm khi thiết bị khóa > rồi chọn thời gian tự động xóa bạn nhé.

Cách tiết kiệm pin trên MIUI 13

Với các cách bên trên, bạn có thấy thời lượng pin trên máy bạn có được cải thiện không? Sử dụng rồi chia sẻ cho mình và mọi người biết nó có tốt không cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Những chiếc điện thoại Xiaomi luôn có cấu hình tốt trong tầm giá, đủ cho bạn có những trải nghiệm tốt nhất so với số tiền bạn bỏ ra. Nếu bạn đang có ý định mua điện thoại mới đặc biệt là các chiếc điện thoại Xiaomi để dùng cho đã thì bấm ngay vào nút màu cam bên dưới nha.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.