5 cách sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới, không biết thì rất phí

cach su dung dien thoai xiaomi 1280x720 800 resize cach su dung dien thoai xiaomi 1280x720 800 resize

Nếu bạn vừa sở hữu được một chiếc điện thoại Xiaomi và nó cũng là chiếc điện thoại đầu tiên. Bạn cũng chưa biết cài đặt và sử dụng nó ra làm sao. Thì với bài viết này, hãy cùng mình xem những cách sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu nhé.

1. Chỉnh tần số quét màn hình cao

Đối với một số dòng điện thoại mới ra mắt gần đây của Xiaomi thì hầu hết đều được trang bị màn hình tần số quét cao 90Hz hoặc 120Hz để cho người dùng một cảm giác lướt mượt mà hơn. Để xem màn hình của bạn đang sử dụng màn hình tần số quét cao hay 60Hz thì bạn có thể vào mục Cài đặt > Màn hình > Tốc độ làm mới, tại đây bạn cũng có thể chọn lại chế độ tần số quét màn hình là cao hay thấp đó.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

2. Sử dụng ứng dụng bảo mật

Ứng dụng bảo mật là một ứng dụng đa chức năng mà chỉ độc quyền có trên những chiếc điện thoại Xiaomi. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp rác trong bộ nhớ, kiểm tra bảo mật của máy, pin và còn rất nhiều chức năng khác siêu hay mà rất đáng để bạn sử dụng. Ứng dụng Bảo mật này thì nằm ngoài màn hình chính bạn chỉ cần bấm vào đó và sử dụng công cụ mình cần thôi.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

3. Cài đặt cử chỉ điều hướng

Nếu bạn là một người đã quen với việc sử dụng điều hướng bằng các thao tác vuốt và cảm thấy lạ lẫm, khó khăn khi sử dụng các phím điều hướng cơ bản thì trên những chiếc điện thoại Xiaomi, bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình chính > Điều hướng hệ thống > chọn Cử chỉ là xong nha.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

4. Sử dụng thanh bên cạnh

Thanh bên cạnh của Xiaomi có rất nhiều tính năng tiện lợi như mở các app khác nhanh chóng hơn, mở app dưới dạng cửa sổ nổi hay đặc biệt là có cả tính năng nghe nhạc trên YouTube ngay cả khi tắt màn hình. 

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Tính năng đặc biệt > Thanh bên > Tùy chỉnh những lúc nào bạn cần sử dụng như chỉ khi chơi game, khi phát video mới hiện hay luôn luôn hiện. Bạn cũng hãy để ý các mục bên dưới nữa nhé. Bạn có thể chỉnh vị trí của thanh bên, ứng dụng chạy đầy đủ các chức năng của thanh bên.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

Bước 2. Chỉ khi bạn chọn và ứng dụng ở mục Game hay Ứng dụng video thì thanh bên mới hiện đầy đủ hơn các chức năng như hình bên dưới. Sau khi bật thanh bên thì bạn sẽ thấy một thanh trắng đục nằm phía bên trái hoặc bên phải màn hình của bạn. Để sử dụng thì bạn chỉ cần vuốt từ đó vào giữa màn hình rồi chọn công cụ bạn muốn sử dụng là xong.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

5. Sử dụng Game Turbo

Game Turbo là một tính năng duy nhất chỉ có trên điện thoại Xiaomi, cho phép người dùng có thể tối ưu tốc độ chơi game hay có thể sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ khi đang chơi game hơn. Bạn vào ứng dụng Bảo mật > kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy tính năng Game Turbo > thêm game bạn muốn tối ưu vào Game Turbo bằng dấu +.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

Bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình để có thêm nhiều sự điều chỉnh cho Game Turbo trên máy của bạn.

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi cho người mới bắt đầu

Bạn còn gặp khó khăn gì trong lần đầu sử dụng những chiếc điện thoại Xiaomi không? Hãy chia sẻ cho mình và mọi người biết nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Theo mình thấy thì những chiếc điện thoại thuộc nhà Xiaomi luôn cho chúng ta một cảm giác sử dụng cực kì thú vị và tiện lợi bởi nó có rất nhiều tính năng thông minh hỗ trợ người dùng. Nếu như bạn cũng đang có ý định mua điện thoại Xiaomi thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới nha.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.