5 cách khắc phục lỗi Airdrop hiệu quả đến 96,69% mà bạn nên biết

cach khac phuc loi airdrop 07 1280x720 800 resize cach khac phuc loi airdrop 07 1280x720 800 resize

AirDrop là một tính năng chia sẻ dữ liệu hình ảnh, video với nhau giữa các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, giúp các dòng máy iPhone, iPad hay MacBook liên kết với nhau một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên đôi lúc AirDrop bị lỗi và khiến bạn không thể chia sẻ tài liệu. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới này mình sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi AirDrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,… đến mọi người nhé.

1. Tắt mở lại Wifi

Đường truyền internet yếu sẽ khiến các bạn không thể gửi ảnh qua AirDrop được, làm gián đoạn quá trình gửi ảnh, hoặc các bạn không thể gửi ảnh luôn nhé. Hãy vào Cài đặt > Chọn Wifi tắt và mở lại để kết nối lại wifi và thử gửi ảnh qua AirDrop lần nữa nào.

Cách khắc phục lỗi Airdrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,...

2. Tắt nguồn và mở lại thiết bị

Đôi lúc trong quá trình sử dụng hệ thống máy của bạn bị lỗi mà bạn không hề hay biết. Đây cũng là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhất. Hãy thử ngay bằng cách nhấn giữ phím nguồn + nút tăng âm lượng tiếp đó nhấn trượt để tắt nguồn > Sau khi máy đã tắt xong bạn nhấn và giữ nút nguồn để mở lại máy nhé.

Cách khắc phục lỗi Airdrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,...

3. Kiểm tra chế độ không làm phiền

Có thể các thiết bị iOS đều từ chối nhận và gửi dữ liệu qua AirDrop khi đang ở chế độ không làm phiền. Vì vậy các bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng không bật chế độ này nhé. Các bước làm như sau.

Mở trung tâm điều khiển > Chọn Tập trung > Tắt chế độ Không làm phiền nếu bạn đang bật nó nhé.

Cách khắc phục lỗi Airdrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,...

4. Thay đổi cách gửi ảnh, video

Bạn hãy thử gửi một ảnh hoặc một video cho một lần gửi nhé. Vì đôi lúc gửi nhiều ảnh, video cùng một lúc thì sẽ làm quá tải đường truyền, hãy thử xem sao nhé.

Cách khắc phục lỗi Airdrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,...

5. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu iPhone của bạn vẫn chưa gửi ảnh hoặc nhận ảnh qua AirDrop được thì hãy thử đặt lại cài đặt mạng nha. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Cách khắc phục lỗi Airdrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,...

Bước 2: Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Cách khắc phục lỗi Airdrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,...

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi AirDrop chỉ nhận, chỉ gửi, bị ẩn,…. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.