Mẹo vặt

5 cách bảo mật tài khoản ngân hàng để bạn tránh được bị lừa mất tiền

cachbaomattaikhoannganhang6 1280x720 800 resize cachbaomattaikhoannganhang6 1280x720 800 resize

Hiện nay việc thực hiện giao dịch bằng tài khoản ngân hàng online trên điện thoại đang cực kì phổ biến vì nó rất tiện lợi và nhanh chóng. Lợi dụng điều này một số đối tượng xấu đã có những hành vi lợi dụng, chiếm đoạt tài sản. Để tránh bị lừa thì hãy cùng mình xem ngay cách bảo mật tài khoản ngân hàng qua bài viết này nha.

1. Không đặt mật khẩu tài khoản ngân hàng online quá dễ

Có một số ngân hàng sẽ dùng số tài khoản của bạn để làm tài khoản đăng nhập trên các ứng dụng, thanh toán online vì vậy nếu đặt mật khẩu quá dễ đoán thì tỷ lệ bạn bị mất tiền sẽ cực kì cao. Để có một mật khẩu mạnh hơn thì bạn nên đặt mật khẩu có các ký tự in hoa, số, ký tự đặc biệt,…

5 cách bảo mật tài khoản ngân hàng

2. Không chia sẻ bất kì mã số bảo mật nào cho bất cứ ai

Mã số bảo mật ở đây có thể là các mã OTP giao dịch, mật mã thẻ ATM hay số CCV / CVV, những số này là những số cực kì quan trọng. Đừng cho ai biết kể cả đó là người thân hay bạn thân của bạn vì biết đâu trong một lần lỡ miệng thì thông tin của bạn sẽ bị lộ ra thì sao, cực nguy hiểm đó.

5 cách bảo mật tài khoản ngân hàng

3. Hạn chế đăng thông tin thẻ lên mạng xã hội

Hiện nay mình thấy có rất nhiều bạn đăng các thông tin giao dịch lên mạng xã hội mà không che bất cứ một thông tin nào cả. Đừng làm như vậy nhé, vì khi bạn đăng lên thì kẻ gian đã có thêm một thông tin tài khoản ngân hàng của bạn và tỷ lệ tài khoản của bạn bị hack sẽ càng tăng lên.

5 cách bảo mật tài khoản ngân hàng

4. Tắt hiện mật khẩu khi nhập

Khai nhập mật khẩu trên điện thoại thì thông thường một kí tự sẽ được hiện vài giây hoặc cho đến khi bạn bấm kí tự tiếp theo. Điều này có thể sẽ khiến mật khẩu của bạn bị lộ khi bạn nhập quá chậm hoặc đối tượng xấu chú ý. Để khắc phục tình trạng này thì trên điện thoại Android thì bạn có thể thử cách này, trên iOS thì bạn có thể thử vừa bấm mật khẩu và che điện thoại lại nha.

5 cách bảo mật tài khoản ngân hàng

5. Nên chia tiền thành nhiều tài khoản

Nếu có điều kiện hãy chia tiền của mình thành nhiều tài khoản nhỏ. Việc này có thể giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu hơn và cũng đỡ mất mát hơn khi bị kẻ gian truy cập vào một tài khoản đó, hãy thử ngay nhé.

5 cách bảo mật tài khoản ngân hàng

Cảm nhận của bạn về tính năng này là gì, có giúp ích gì cho bạn không? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo sử dụng hay ho khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Vấn đề bảo mật luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Việc trang bị một chiếc điện thoại với nhiều khả năng khóa bảo mật như vân tay, mật khẩu và cả khuôn mặt nữa. Để có cho mình một chiếc điện thoại như vậy thì hãy ấn ngay vào nút màu cam bên dưới này để tham khảo thêm một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại TGDĐ nha.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button