Mẹo vặt

2 cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook bạn nên biết ngay

story6 1280x720 800 resize story6 1280x720 800 resize

Thông thường bạn sử dụng điện thoại để đăng một story Facebook chèn thêm nhạc thì sẽ khiến chất lượng ảnh của bạn bị mờ đi. Ngoài cách chỉnh chất lượng ảnh trong phần cài đặt thì hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn thêm 2 cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook nhé.

1. Sử dụng các app tạo video để chèn nhạc rồi đăng

Nếu bạn đăng ảnh story chèn nhạc bị giảm chất lượng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên máy của mình nhé. Ở đây mình sẽ sử dụng ứng dụng Capcut để làm ví dụ cho bạn. Link tải mình sẽ để bên dưới này nha.

Bạn đang xem bài: 2 cách đăng story có nhạc không bị mờ trên Facebook bạn nên biết ngay

Bước 1: Sau khi tải và mở ứng dụng Capcut lên thì bạn hãy chọn tạo một Dự án mới. Để chọn một ảnh để ghép nhạc và đăng video thì bạn hãy chọn vào mục Album > Hình ảnh chọn vào hình mà bạn muốn đăng để tiếp tục.

Cách up story có nhạc lên Facebook không bị mờ

Bước 2: Tiếp theo, phía bên dưới thanh công cụ sẽ có một tính năng là Âm thanh, chọn vào đó rồi ấn tiếp vào Âm thanh để chọn nhạc.

Cách up story có nhạc lên Facebook không bị mờ

Bước 3: Bạn có thể tìm những nhạc mà ứng dụng có sẵn hoặc bạn cũng có thể tải những bài nhạc mà bạn thích về điện thoại trước sau đó hãy ấn vào mục Từ thiết bị để chọn nó và ghép vào video. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí đoạn nhạc mà bạn thích và chỉnh cho độ dài video còn khoảng 15 giây và được. Sau khi hoàn tất thì bạn hãy bấm vào biểu tượng tải lên ở góc trên bên phải để lưu về máy.

Cách up story có nhạc lên Facebook không bị mờ

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần lên ứng dụng Facebook, chọn vào tạo story và chọn video vừa mới làm rồi Chia sẻ là xong ngay thôi.

Cách up story có nhạc lên Facebook không bị mờ

2. Không up story qua ứng dụng thứ 3

Nguyên nhân cho việc không nên up ảnh qua các ứng dụng thứ 3 như Instagram là khi bạn đăng story lên, ảnh bị nén dữ liệu khiến giảm chất lượng. Đặc biệt là khi bạn gắn thêm nhạc nữa thì nó sẽ càng bị giảm nhiều hơn. Tương tự đó khi bạn chia sẻ lên Facebook thì nó sẽ bị nén một lần nữa và làm story của bạn tiếp tục bị giảm chất lượng. Vì vậy bạn nên sử dụng trực tiếp tính năng đăng story trên Facebook nha.

Cách up story có nhạc lên Facebook không bị mờ

Cảm nhận của bạn về tính năng này là gì? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo sử dụng hay ho khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn yêu thích việc đăng story lên Facebook thì hãy trang bị cho mình một chiếc điện thoại với camera xóa phông để quay video chất lượng cao. Cùng bấm vào nút màu cam bên dưới để có thể chọn cho mình một chiếc với giá ưu đãi tại THPT Phạm Hồng Thái nhé.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Mẹo vặt

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button