Tổng hợp

1 công đất bằng bao nhiêu m2, ha tính theo công đất Nam Bộ, Trung Bộ, Bắc Bộ

Việt Nam là một Quốc gia có nền nông nghiệp khá phát triển, nền nông nghiệp của nước ta luôn đạt ở mức tăng trưởng nhanh và ổn định trong một thời gian dài, cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta có thể nắm rõ những nguyên tắc về quy đổi trong nông nghiệp.

Trong thời xưa, khi các đơn vị như sào, hecta, mẫu… chưa phát triển nhiều như hiện nay, thì người ta thường sử dụng công đất để tính về diện tích ruộng trong nông nghiệp. Vậy 1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông, ha tính theo công đất Nam Bộ, Trung Bộ, Bắc Bộ. Bài viết này Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn quy đổi sao cho chính xác nhé.

Bạn đang xem bài: 1 công đất bằng bao nhiêu m2, ha tính theo công đất Nam Bộ, Trung Bộ, Bắc Bộ

1 công đất bằng bao nhiêu sào, m2, hecta?

Nam Bộ:

1 công đất ở Nam Bộ sẽ = 1000m2 = 1/10hecta (ha) tức là 1 hecta sẽ = 10 công đất. Như vậy (ha) sẽ là đơn vị lớn nhất để quy đổi công đất.

cong dat 1 cong dat 1

Trung Bộ:

Với Trung Bộ thì quy đổi như sau: 1 công = 1 sào = 360m2.

Bắc Bộ:

Còn ở Bắc Bộ lại được quy đổi: 1 công = 1 sào = 500m2

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết, sào đất, công đất là hai đơn vị đo giống nhau, nhưng ở mỗi vùng miền khác nhau người ta lại có tên gọi khác.

Hi vọng với bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về các đơn vị đo trong nông nghiệp.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng hợp

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button