Chuc mung nam moi

Tin tức - Sự kiện » Bản tin giáo dục

Số lượt xem: 3219
Gửi lúc 12:30' 12/04/2013

TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI TỌA ĐÀM GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC NẾP SỐNG VĂN MINH

TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI

TỌA ĐÀM GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC NẾP SỐNG VĂN MINH

(Xem clip tại danh mục Video)

Trong nhiều năm qua, Trường THPT Phạm Hồng Thái đã thực hiện tốt việc giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Vì vậy học sinh của trường ngoan, nề nếp và chăm học. Năm học 2012-2013 nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống “Dạy chữ đi đôi với dạy người”, không ngừng đổi mới phương pháp giáo dục đạo đức, thực hiện các chuyên đề trong tiết sinh hoạt lớp và hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp như: Giao tiếp ứng xử văn minh thanh lịch, Xoá bỏ vấn nạn nói tục trên Facebook, Văn hoá chào hỏi, văn hoá giao thông, bảo vệ môi trường... nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Sáng ngày 08 tháng tư năm 2013, nhà trường THPT Phạm Hồng Thái đã diễn ra buổi tọa đàm giáo dục đạo đức nếp sống học sinh THPT. Đến dự buổi tọa đàm có đại diện của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban tuyên giáo Quận uỷ Ba Đình cùng với sự có mặt của các thày cô giáo, đại diện phụ huynh, học sinh của trường THPT Phạm Hồng Thái.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi và ấn tượng bởi những trò chơi tìm hiểu về danh ngôn, thành ngữ, tục ngữ nói về giáo dục đạo đức. Các tình huống đạo đức trong học tập, trong giao tiếp ứng xử được dàn dựng công phu mang tính sân khấu hoá. Đặc biệt phần thi tài năng của hai đội trong đó có bài hát “Hãy vì mái trường xanh, sạch đẹp thân yêu” do em Vinh Luân lớp 12A1 tự sáng tác và dàn dựng. Trong buổi tọa đàm, các giáo viên còn thực hiện trả lời các câu hỏi của học sinh về một số tình huống đạo đức. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc hấp dẫn đã thu hút học sinh tham gia. Kết quả, buổi tọa đàm đã giúp cho các em học sinh có kỹ năng ứng xử, giao tiếp trên facebook văn minh thanh lịch, có lối sống đúng đắn, các thày cô giáo cũng có thêm được kinh nghiệm về hình thức tổ chức thực hiện giáo dục đạo đức nếp sống học sinh. Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:


Tags:Các tin khác«Quay lại

↑ Top