Chuc mung nam moi
Gửi lúc 15:33' 15/03/2019

HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (NGÀY 08 THÁNG 3 NĂM 2019)

Hội thi cắm hoa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

(Ngày 08 tháng 3 năm 2019)

Ngày 04 tháng 3 năm 2019, Đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái tổ chức Hội thi cắm hoa với Chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và tiến tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Tới dự Hội thi có thầy giáo Nguyễn Thế Hưng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Cô giáo Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng, Bác Nguyễn Hữu Thạch - Đại diện cha mẹ học sinh trường,  các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm cùng 41 đội thi đến từ 41 chi đoàn các lớp của Trường THPT Phạm Hồng Thái.

Đến với Hội thi cắm hoa lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ, từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận  kỹ càng sao cho có được những lẵng hoa đẹp, nghệ thuật nhất, mang nhiều ý nghĩa của ngày hội tôn vinh người phụ nữ. Hội thi còn là một sân chơi lớn, là nơi để các đội thi thể hiện tinh thần đầy sáng tạo của mình, qua đó mở rộng sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt sự đoàn kết giữa các chi đoàn.

Cuộc thi bao gồm hai phần: phần một là thi cắm hoa và phần hai là thuyết trình ý tưởng, cả hai phần đều diễn ra sôi động, nghiêm túc và nhiều cảm xúc. Các đội thi đã  gửi gắm ý tưởng, tình cảm và tâm huyết của mình vào các lẵng hoa, việc cắm hoa được các em trình bày khéo léo, đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao, phần thi thuyết trình cho tác phẩm sâu sắc, diễn cảm và có sức lôi cuốn. Các đội thi đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ nói chung và các cô giáo, các nữ học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái nói riêng qua những lẵng hoa độc đáo và sáng tạo.

Sau hơn 60 phút thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các thành viên Ban giám khảo đã có một buổi làm việc khá vất vả để đánh giá và lựa chọn ra các đội xuất sắc nhất. Có thể nói mỗi đội đều mang đến một “sắc hoa’ riêng, với các chủ đề ca ngợi sự vươn lên, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Ban giám khảo đã chọn ra: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Cụ thể:

- Giải Nhất:   Chi đoàn 12A2 và Chi đoàn 11A2.

- Giải Nhì:    Chi đoàn 12D7 và Chi đoàn 11D6.

- Giải Ba:    Chi đoàn 10D2, Chi đoàn 10D6, Chi đoàn 12D5, Chi đoàn  11D5, Chi đoàn 11A1, Chi doàn 10A3.

- Giải Khuyến khích: Chi đoàn 12D3, Chi đoàn 12D8, Chi đoàn 10D5, Chi đoàn 12D4, Chi đoàn 10D1, Chi đoàn 12D1, Chi đoàn 11A3, Chi đoàn 10A5,  Chi đoàn 11A4, Chi đoàn 11D7 và Chi đoàn 11A5.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu về Hội thi cắm hoa:

Các đội say mê sáng tạo trong Hội thi cắm hoa với Chủ đề “Duyên dáng Việt Nam”

Phần dự thi của Chi đoàn 11D2.

Thầy Nguyễn Thế Hưng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Bác Nguyễn Hữu Thạch - Đại diện Cha mẹ học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải trong Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 08/3/2019.

Tác phẩm đạt giải Nhất với chủ đề “Nét duyên Hà Thành”của Chi đoàn lớp 12A2

Tác phẩm  đạt giải Nhì với chủ đề “Nhã thanh” của Chi đoàn lớp 11D6

Tác phẩm  đạt giải Nhì với chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam” của Chi đoàn lớp 12D7.

Tác phẩm đạt giải Ba với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” của Chi đoàn lớp 10D6

Tác phẩm đạt giải Khuyến khích với chủ đề “Mẹ và Cô” của Chi đoàn lớp 11A3