THỜI KHÓA BIỂU ÁP DỤNG TỪ 18/5/2020

I. THỜI KHÓA BIỂU ÁP DỤNG TỪ 18/5/2020 (Click vào đây) 

 

II. THỜI GIAN LÊN LỚP 

TIẾT

SÁNG

CHIỀU

Giờ truy bài

7h – 7h15’

12h25’

Tiết 1

7h15’– 8h

12h30 – 13h15’

Tiết 2

8h15’ –  9h00’

13h25’ –  14h10’

Tiết 3

9h15’ –  10h00’

14h20’ –  15h05’

Tiết 4

10h10’ –  10h55’

15h20’ –  16h05’

Tiết 5

11h05’ – 11h50’

16h15’ – 17h

 

Số lượt xem: 495
Gửi lúc 10:14' 31/01/2019

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 – 03/02/2019)

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 – 03/02/2019)

        Cách đây 89 năm, ngày 03/02/1930 tại Hương Cảng - Trung Quốc, dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, ba tổ chức cộng sản: Đông Dương Cộng Sản Đảng, An Nam Cộng Sản Đảng, Đông Dương Cộng Sản Liên Đoàn đã được thống nhất với tên gọi chung là Đảng cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã thảo luận và thông qua Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình vắn tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng.

          Đảng cộng sản Việt Nam ra đời đã chấm dứt sự khủng hoảng, bế tắc về đường lối cứu nước, mở ra một thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam: thời kỳ có đường lối cách mạng đúng đắn và tổ chức cách mạng tiên phong lãnh đạo. Với việc thông qua cương lĩnh chính trị, đề ra mục tiêu và phương pháp đấu tranh phù hợp đã khắc phục được những khó khăn, giải quyết triệt để những mâu thuấn cơ bản của xã hội, đồng thời có được tổ chức Đảng để lãnh đạo và tổ chức các phong trào cách mạng.

            Đảng cộng sản Việt Nam là sản phẩm của sự kết hợp của chủ nghĩa Mác - Lê Nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam. Đó cũng là sự phát triển cao và thống nhất phương hướng hoạt động. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt  của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, một chính đảng non trẻ đã làm nên kỳ tích có một không hai trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 đã xoá bỏ mọi xiềng gông, đưa nhân dân Việt Nam thoát khỏi kiếp lầm than nô lệ. Ngày  02 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà, nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Từ đó, Đảng cộng sản Việt Nam đã liên tục chèo lái con thuyền Cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thống nhất hai miền Tổ quốc, đưa đất nước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình ngày 02/9/1945

          Qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, Đảng đã và đang đưa Đất nước ta thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu và từng bước phát triển, hội nhập bền vững cùng nền kinh tế thế giới, khẳng định được uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Có được những kết quả đó chính là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam. Những thành tựu đó càng khẳng định rõ: chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đảng của giai cấp vô sản Việt Nam mới đưa đất nước, đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt thời cơ, kiên trì đi theo mục tiêu lý tưởng đã chọn. Trải qua 89 năm, Đảng cộng sản Việt Nam vẫn luôn là nhân tố quan trọng, quyết định vận mệnh và mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. 

           Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và  đón năm mới – Năm Kỷ Hợi 2019, Thầy và Trò trường THPT Phạm Hồng Thái tích cực học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng nhà trường của chất lượng giáo dục, tham gia các cuộc thi do Ngành giáo dục phát động và đạt được nhiều giải cao. Tiêu biểu nhất trong các thành tích được ghi nhận là  Đề tài “Dự phòng nguy cơ nhiễm chì trong son môi cho nữ sinh THPT” do em Nguyễn Hạnh Quyên và em Phạm Phan Anh lớp 10A2 thực hiện dưới sự hướng dẫn của Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hà và Tiến sĩ Trần Thị Tuyết Hạnh. Đề tài đạt giải Xuất sắc Cụm Ba Đình – Tây Hồ, giải Nhì cấp Thành phố Hà Nội và được chọn tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc. Đề tài đi vào nội dung thiết thực, đặc biệt phổ biến ở lứa tuổi học sinh cấp THPT, đồng thời cũng là mối quan tâm chung của gia đình, nhà trường, xã hội.

          Không khí vào Xuân đang gõ cửa, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tin tưởng sâu sắc rằng, với sự chỉ đạo sát sao và quan tâm ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của các cấp lãnh đạo, trực tiếp là Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chi bộ trường, với hoạt động nghiêm túc, tích cực, năng động của đội ngũ, cùng với lịch sử truyền thống hơn 40 năm, chúng tôi luôn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, nhất định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình trong giai đoạn phát triển giáo dục mới.

         Dưới đây là một số hình ảnh và thông tin về Đề tài mà Ban biên tập trang web muốn gửi tới các bạn tham khảo:

Tags:


Các tin khác«Quay lại

↑ Top