Chuc mung nam moi

Tin tức - Sự kiện » Bản tin giáo dục

Số lượt xem: 2181
Gửi lúc 09:12' 14/04/2012

ĐH Y Hà Nội ưu tiên xét tuyển những thí sinh dự thi vào trường

(Dân trí) - Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo phương án tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2012.

Cụ thể, đối tượng tuyển thẳng là những thí sinh thuộc diện được quy định tại các điểm a, b là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học; Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Và các thí sinh trong đội tuyển Olympic các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c khoản 2 điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ hệ chính quy.

Đối tượng xét tuyển vào trường năm nay là các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh sẽ được trường ĐH Y Hà Nội ưu tiên xét tuyển nếu: tốt nghiệp THPT loại khá trở lên; phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Y Hà Nội với kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn thi nào có điểm dưới 5.

Các thí sinh đạt giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh sẽ được trường ĐH Y Hà Nội ưu tiên xét tuyển nếu: tốt nghiệp THPT loại giỏi; phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Y Hà Nội với kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn thi nào có điểm dưới 5.

Nhà trường lưu ý, các thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển nộp bản photo bằng tốt nghiệp phổ thông cho ban tuyển sinh của trường trong ngày làm thủ tục dự thi (địa chỉ: phòng 104, tầng 1 nhà A1, trường ĐH Y Hà Nội).

Hồng Hạnh 

        

Tags:


Các tin khác«Quay lại

↑ Top