Chia tay 12
Số lượt xem: 1127
Gửi lúc 10:59' 17/01/2019

CHƯƠNG TRÌNH "ÁO TẾT CHO EM" CỦA TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI

CHƯƠNG TRÌNH “ÁO TẾT CHO EM” CỦA TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI

 

         Vào ngày 08 tháng 01 năm 2019 vừa qua, Trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức chương trình từ thiện “Áo Tết cho em” tại Trường Tiểu học Phúc Chu, xã Phúc Chu, huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên. Đường từ Hà Nội đến Trường Tiểu học Phúc Chu khá xa, quanh co và đầy khúc khuỷu, tuy nhiên điều đó cũng không làm cho các thành viên trong đoàn từ bỏ quyết tâm để đem đến những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đến với các em. Đoàn thiện nguyện năm nay gồm có 21 thành viên do cô Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cô Nguyễn Thị Hoàng Vân – Bí thư Đoàn trường, cô Đào Thị Thanh Chung - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cùng các em học sinh đến từ Chi đoàn  lớp 10D5 và 12D9 đại diện cho các em học sinh toàn trường tham gia. Hoạt động này nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhà trường đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em nhỏ những manh áo ấm và một cái Tết ấm no an lành. Chương trình cũng là dịp để học sinh nhà trường phát huy vai trò xung kích tình nguyện, có cơ hội trải nghiệm thực tế, được cống hiến và trưởng thành hơn trong cuộc sống, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và làm việc tập thể. Các cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái muốn trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, những tô mì… những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

 

 

Đoàn tình nguyện đi Thái Nguyên

 

        Trong một ngày ngắn ngủi tình nguyện tại địa phương, đoàn đã trao tặng 211 chiếc áo phao 3 lớp, 10 túi quà bánh, 1 thùng sữa, 152 quyển vở, 1 thùng truyện cho các em học sinh và ủng hộ 10.000.000 đồng cho quỹ khuyến học nhà trường.

 

 

Cô Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Hoàng Vân – Bí thư Đoàn trường cùng các em học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái tặng áo cho các em học sinh khối lớp 1.

 

 

Cô Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Hoàng Vân – Bí thư Đoàn trường cùng các em học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái tặng áo cho các em học sinh khối lớp 2, 3, 4, 5.

 

 

Cô Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng trao món quà 10.000.000 đồng cho thầy Âu Thái Nhậm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Chu.

 

        Trong chuyến đi đoàn cũng mang tới những tiết mục ca nhạc, những điệu nhảy đặc sắc để giao lưu cùng với 192 em học sinh Trường Tiểu học Phúc Chu.

 

 

        Các cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái chia tay Trường Tiểu học Phúc Chu sau một ngày thiện nguyện để trở về Hà Nội, các thầy cô giáo tại trường cùng các em nhỏ đã dành cho đoàn những lời cảm ơn sâu sắc.

 

 

         Chương trình thiện nguyện “Áo Tết cho em” năm 2019 của Trường THPT Phạm Hồng Thái thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự chung tay của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với các em học sinh trong việc duy trì và thực hiện tốt các chương trình công tác an sinh xã hội và trách nhiệm với cộng đồng.

Tags:


Các tin khác«Quay lại

↑ Top