Tin tức - Sự kiện » Bản tin giáo dục

Gửi lúc 01:53' 18/02/2014

9 nhiệm vụ, giải pháp đổi mới giáo dục

1.Tăng cường sự lãnh đạo của  Đảng, sự quản lý của Nhà nước đối với  đổi mới giáo dục và đào tạo.

2.Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

3.Đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả  giáo dục, đào tạo, bảo đảm trung thực, khách quan.

4.Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã  hội học tập

5.Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, đào tạo, bảo đảm dân chủ, thống nhất; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, đào tạo; coi trọng quản lý chất lượng.

6.Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo

7.Đổi mới chính sách, cơ chế tài chính, huy động sự tham gia đóng góp của toàn xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư để phát triển giáo dục và đào tạo

8.Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục và  khoa học quản lý

9.Chủ động hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong giáo dục, đào tạo

Nghị quyết sẽ tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo  dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân, việc đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục và đào tạo còn hướng tới mục tiêu đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực.

Là một đơn vị giáo dục-trường THPT Phạm Hồng Thái thuộc địa bàn phường Cống Vị - Quận Ba Đình-Thành phố Hà Nội, có trên 35 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực phấn đấu của nhiều thế hệ thầy và trò, nhà trường cũng đã có không ít những thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Thủ đô được Thủ tướng chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trong nhiều khóa học gần đây, cùng với sự đầu tư ngày càng nhiều và hoàn thiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ công tác dạy và học của nhà trường, đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy,đổi mới kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục.Các khóa học sinh được rèn luyện trong một môi trường giáo dục toàn diện nên phát triển cả về trí tuệ và thể chất.Thành tích cao của các kì thi học sinh giỏi là  kết quả sự dạy dỗ nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự tích cực, chăm chỉ của học sinh,điều đó không chỉ là niềm vinh quang của cá nhân học sinh mà còn của cả gia đình và nhà trường.

Hiện nay,với nhận thức đúng đắn, sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TW,dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường,tập thể giáo viên và học sinh quyết tâm nhất trí, đồng lòng,đoàn kết cùng nhau khắc phục những khó khăn thực hiện thành công và hiệu quả nghị quyết số 29 - NQ/TW.Trong thời thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục có sự đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục- đào tạo, từ đó tạo ra thế hệ thanh niên đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước để không phụ niềm tin của nhân dân, chính quyền địa phương và tiếp tục có những thành tích làm sáng hơn nữa trang vàng truyền thống nhà trường.

Tags: